Arkadium – tăng trưởng 850% các phiên truy cập tự nhiên khi sử dụng SEMrush

admin Updated
case-study-0334

Arkadium là một nhà sáng lập về các trò chơi cao cấp và đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy trên thị trường. Bằng việc sử dụng SEMrush là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc phát triển chiến lược, nhằm tạo ra các danh mục, nội dung và trò chơi có giá trị và đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Từ đó, Arkadium đã chiếm được vị trí cao trong thị trường trò chơi cao cấp.

1. Giới thiệu về Arkadium

Arkadium – nhà sáng lập ra các trò chơi cao cấp, được thiết kế dành riêng cho những người chơi trưởng thành trên toàn thế giới. Arkadium cung cấp hàng triệu trò chơi mỗi năm.

2. Xác định vấn đề

Năm 2018: Arkadium bị giảm lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm một cách nghiêm trọng. Lúc này, Arkadium đã bắt đầu sử dụng công cụ SEMrush để cải thiện những vấn đề lúc này.

3. Giải pháp

3.1. Site Audit

Đầu tiên, Arkadium đã sử dụng công cụ Site Audit để bắt đầu kiểm tra về sức khỏe của tên miền, đồng thời thực hiện các yêu cầu cập nhật, xử lý các lỗi 404 và lỗi chuyển hướng mà SEMrush đã gợi ý.

case-study-3-site-audit

Giao diện tổng quan về Site Audit.

Ngoài ra, Site Audit còn cung cấp cho Arkadium thêm những thông tin quan trọng khác như những cảnh báo (warnings), thông báo (notices),…

3.2. Keyword Analytics

Từ những báo cáo mà tính năng Keyword Analytics của SEMrush mang đến, đã giúp cho Arkadium dễ dàng phân tích được các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Điều quan trọng hơn, đó là hiểu được sự to lớn của thị trường và các loại content. Từ đó, Arkadium sẵn sàng cho việc phát triển trò chơi, danh mục dựa vào những báo cáo từ khóa của Keyword Analytics.

Đồng thời, từ lượng tìm kiếm hàng tháng mà tính năng này mang đến, Arkadium đã nắm bắt và hiểu được nhu cầu về trò chơi, các danh mục và quy mô của các cơ hội tiềm năng này.

Ngoài ra, Arkadium đã tận dụng tốt những từ khóa có trữ lượng tìm kiếm cao để đặt tên cho trò chơi của mình. Với Keyword Analytics, nó đã giúp cho Arkadium dễ dàng xây dựng được chiến lược cho nội dung cho các trò chơi.

case-study-3-keyword-analytics

Giao diện tổng quan về Keyword Analytics.

3.3. SEMrush API

Arkadium đã phân phối API cho SEMrush, tính năng này đã giúp cho người dùng truy cập trang web dễ dàng tìm kiếm bất kỳ trò chơi nào một cách nhanh chóng và chính xác. 

Từ những dữ liệu mà người dùng tìm kiếm trên website, Arkadium đã dễ dàng tạo ra những trò chơi mới theo nhu cầu tìm kiếm.

case-study-3-api

Giao diện của SEMrush API.

3.4. Domain Analytics

Domain Analytics đã giúp cho Arkadium dễ dàng phân tích được tên miền, có cái nhìn tổng quát về đối thủ cạnh tranh. Từ đó, Arkadium đã thực hiện các chiến lược cạnh tranh một cách hiệu quả.

Sau khi biết được những từ khóa của đối thủ cạnh tranh, Arkadium đã cố tình tạo ra những nội dung chứa những từ khóa có lượng truy cập cao, để nó được xếp hạng trên công cụ tìm kiếm và Arkadium đã thành công.

case-study-3-domain-analytics

Các đối thủ cạnh tranh tại Domain Analytics.

3.5. Triển khai SEO

Sau khi hoàn tất toàn bộ quá trình trên, Arkadium đã đánh dấu Schema và triển khai SEO quốc tế.

Để tổng kết về toàn bộ quá trình mà Arkadium đã xây dựng, nhằm tạo nên một chiến lược SEO hoàn hảo thì bạn có thể xem qua tóm tắt như hình ảnh dưới đây:

cases-tudy-2-process

Chiến lược SEO của Arkadium.

Kết quả

  • Vào quý 3/2018, Arkadium đã tăng trưởng vượt bậc sau khi sử dụng SEMrush và cột mốc minh chứng là xếp hạng 1 cho trò chơi – Arkadium được cho là điểm đến của các trò chơi ưu việt trên internet. Đạt được 70% lưu lượng truy cập đến từ tự nhiên. 
  • Tăng trưởng 230% lưu lượng truy cập tự nhiên trong năm 2019.
case-study-3-grow

Tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Arkadium.

  • Tăng trưởng 850% các phiên truy cập tự nhiên kể từ khi bắt đầu sử dụng SEMrush.
  • Tăng 361% phiên truy cập tự nhiên từ thiết bị di động và máy tính bảng.
  • Tạo ra trò chơi dựa trên biến dữ liệu API mà website thu thập được.
Yêu cầu demo ngay
×